SOMCHAI PRAJASOOT TECHNOLOGY EXPERTS INTO COMPANY CEO INNOVATIVE PRODUCTS DISTRIBUTORS

SOMCHAI PRAJASOOT TECHNOLOGY EXPERTS INTO COMPANY CEO INNOVATIVE PRODUCTS DISTRIBUTORS

ในยุคนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตและมีการพัฒนาให้ล้ำสมัยอย่างไม่หยุดยั้ง และเมื่อไม่หยุดการคิดค้นพัฒนา จึงเกิดการต่อยอดและประสบความสำเร็จ เหมือนดั่ง ดิจิตอล โฟกัส บริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยและสินค้านวัตกรรม (IoT, AI) ที่ทันสมัยและครบวงจรจากแบรนด์คุณภาพชั้นนำระดับโลก ภายใต้การขับเคลื่อนของ CEO ผู้คร่ำหวอดอย่าง คุณสมชาย ประจักษ์สูตร์ กรรมการผู้จัดการและกรรมการฝ่ายบริหาร บริษัท ดิจิตอล โฟกัส จำกัด เส้นทางสู่ความสำเร็จของดิจิตอล โฟกัส 

เริ่มจากคุณสมชายสำเร็จการศึกษาในด้านวิศวกรรมศาสตร์ จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และก่อตั้งบริษัท ดิจิตอล โฟกัส จำกัด ในปี พ.ศ. 2545 โดยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิจิตอล โฟกัส จำกัด ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการบุกเบิกและวางรากฐานจนบริษัทมีความมั่นคงมาจนถึงปัจจุบัน ดิจิตอล โฟกัสเริ่มต้นจากการเช่าห้องเล็กๆ เป็นสำนักงาน มีพนักงานเพียง 8-9 คน ปัจจุบันผ่านมาแล้ว 19 ปี มีพนักงานประมาณ 100 กว่าคน และจากการซื้อตึก 6 ชั้น 1 ห้อง ได้ทำการขยายออกเป็น 12 ห้อง นอกจากนี้ยังมีการสร้าง Smart Building ซึ่งเป็นอาคารอัจฉริยะที่ทันสมัย พร้อมกับบริษัทในเครือ 2 บริษัท คือ บริษัท Internet of things และบริษัท IOT Solutions โดยรวมๆ เป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่ามากกว่า 300 ล้านบาทด้วยกัน นอกจากนี้ บริษัท ดิจิตอล โฟกัส จำกัด ยังได้รับรองมาตราฐานบริการ ISO 9001 : 2015 จาก Tuvnord ประเทศเยอรมนีมากว่า 12 ปี มีการพัฒนาบุคลากรและระบบทำงานให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง DIGITAL FOCUS กับสินค้า Security/AIoT ชั้นนำของโลก
จุดเริ่มต้นเริ่มเมื่อประมาณ 12 ปีที่แล้ว ดิจิตอล โฟกัสได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายจากกล้องวงจรปิด Hikvision ซึ่งยุคนั้นสินค้าจากจีนยังไม่ได้รับการยอมรับมาตรฐานทางด้านคุณภาพสินค้า คุณสมชายจึงปรับปรุงภาพลักษณ์โดยการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า โดยนำจุดเด่นที่ Hikvision ได้รับมาตรฐาน UL จากสหรัฐอเมริกา และมีเครื่องบันทึกที่มียอดขายอันดับ 1 ของโลก ด้วยข้อได้เปรียบทางด้านราคาและคุณภาพสินค้าที่ดี ลูกค้าจึงแนะนำปากต่อปาก ทำให้ Hikvision เป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับในประเทศไทย ดิจิตอลโฟกัสมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์กว่า 18 ปี ให้บริการออกแบบ Solutions ทั้งยังเป็นตัวแทนจำหน่ายแบรนด์ชั้นนำของโลก อาทิ Smart Home แบรนด์ Wulian Drone แบรนด์ DJI AI GPS แบรนด์ Scope Technology Ifleets กล้องติดรถขนส่งสินค้า จออัจฉริยะ Viewsonic กล้อง IP Camera VIVOTEK แบรนด์ชั้นนำของไต้หวัน ดูแลโครงการตั้งแต่ขนาดเล็กจนไปถึงขนาดใหญ่ ทำให้องค์กรขนาดใหญ่และบริษัทชั้นนำเลือกดิจิตอล โฟกัส


คุณสมชาย  ประจักษ์สูตร์
SOMCHAI  PRAJAKSOOTตำแหน่งงานปัจจุบัน
CEO (กรรมการผู้จัดการและกรรมการฝ่ายบริหาร) บริษัท ดิจิตอล โฟกัส จำกัด 

ตำแหน่งงาน/กรรมการในองค์กรต่างๆ ในปัจจุบัน 
- ศิษย์เก่าดีเด่นด้านความสำเร็จในอาชีพ 
ครบรอบ 60 ปี สถาบันเทคโนโลยีพระจอม เกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ปี 2563
- กรรมการส่งเสริมกิจกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
- อุปนายกสมาคมกล้องวงจรปิดอัจฉริยะ
- กรรมการกำหนดมาตรฐานกล้องวงจรปิดของวิศวกรรมสถาน
- กรรมการสมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย (TEMCA)
ตำแหน่งทางสังคมและประสบการณ์ที่ผ่านมา
- กรรมการสมาคมศิษย์เก่าสถาบัน เทคโนโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 3 สมัย 
(ปี 2544-2546, 2546-2548, 2548-2550)
- กรรมการจัดงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสวันพระราชสมภพครบ 200 ปี (ปี 2547)
- นายกสมาคมกิตติมศักดิ์ ของสมาคมอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ 
(ปี 2561-2562)
- ประธานคณะทำงาน AIoT ของสมาคมไทยไอโอที (ปี 2562)


กิจกรรมสร้างความปลอดภัยเพื่อสังคม1. มอบกล้องตรวจจับอุณหภูมิภายในร่างกาย Hikvision ให้กับศูนย์บริการโลหิต สภากาชาดไทย ท่านพลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี อนุญาตให้นายสมชาย ประจักษ์สูตร์ CEO บริษัท ดิจิตอล โฟกัส จำกัด เข้าพบเพื่อทำการรับมอบที่ทำเนียบองคมนตรี  2. มอบกล้องวงจรปิด Hikvision ให้กับมูลนิธิพระดาบส พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี กรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิพระดาบส ให้เกียรติเป็นผู้รับมอบกล้องวงจรปิด Hikvision จากคุณสมชาย ประจักษ์สูตร์ CEO บริษัท ดิจิตอลโฟกัส จำกัด และยังจัดอบรมสอนการติดตั้งโดยวิศวกร และช่างเทคนิค ให้แก่อาจารย์ นักเรียน ของมูลนิธิพระดาบสอีกด้วย3. มอบทุนวิจัย 1,000,000 บาท สนันสนุนงานวิจัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง บริษัท ดิจิตอล โฟกัส จำกัด ร่วมกับ Hikvision (ประเทศไทย) ได้ทำพิธีลงนาม MOU มอบทุนวิจัย 1,000,000 บาท สนันสนุน งานวิจัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยรองศาสตราจารย์ ดร.คมสัน มาลีสี เป็นผู้รับมอบและลงนาม4. บริษัท ดิจิตอล โฟกัส จำกัด ได้ทำพิธีลงนาม MOU กรมพัฒนาฝีมือแรงงานในจัดอบรบรมยกระดับการติดตั้งและบริการช่างกล้องวงจรปิด 1,250 คน นายกรีฑา สพโชค อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการพัฒนาฝีมือแรงงานการติดตั้งและบำรุงรักษากล้องวงจรปิดระหว่างกรมพัฒนาฝีมือแรงงานกับบริษัท ดิจิตอล โฟกัส จำกัด ณ โรงแรม ดิเอมเมอรัลด์ กรุงเทพฯ


รางวัลที่ ดิจิตอล โฟกัส ได้รับ- 2562 ได้รับรางวัล ASEAN BUSINESS AWARD 2019 สาขา Family Business LargeTier
- 2563 หนังสือรับรองมาตรฐานธรรมาภิบาล 2020 จากกรมพัฒนาธุรกิจฉลองครบ 100 ปี กระทรวงพาณิชย์

สอบถามเพิ่มเติม Digital Focus Co.,Ltd
Tel : 02 136 8989  Website : www.digitalfocus.co.th  
Facebook : thedigitalfocus  Youtube : digitalfocusacademy
ที่มาของข้อมูล หนังสือ multimillionaire
https://multimillionairethailand.com/category_detail?data=ZU5GaEROcnJobVlDSXNUMnJVNGdPdz09§ion_d...